แนวทางป้องกัน ปัญหา Spread ถ่าง Ep.2


หลังจากที่เรา ได้รู้จักเกี่ยวกับ Spread ถ่างไปแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำแนวทางการป้องกันการโดน Spread ถ่างกัน

แนวทางการป้องกัน Spread ถ่าง  

1.การเลือกโบรคเกอร์ 

นี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการแก้ปัญหา Spread ถ่าง  ได้ดีเลย เพราะว่า คนที่กำหนดระยะห่าง Spread  นั้นคือโบรคเกอร์ โดยเราสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดการออกออเดอร์ได้ที่หน้าเว็บของโบรคเกอร์ คิด Spread  เท่าไหร่ในแต่ล่ะคู้เงิน หรือเราจะเข้าไปอ่าน รีวิวโบรคเกอร์ได้ตามเว็บไวต์ที่คอยประเมินและให้คำแนนกับโบรคเกอร์ ก็จะช่วยทำให้เรานั้นปลอดภัยมากขึ้น

ปล.ควรเว้นโบรคเกอร์ที่เปิดใหม่ หรือ โปรโมชั้นที่มันเวอร์เกินความเป็นจริง ควรเลือกโบรคเกอร์ที่เปิดมานานหรือมีใบรับรองต่างๆๆ 

2.การเลือกบัญชีเทรด 

หลังจากที่เลือกโบรคเกอรที่ถูกกใจไปแล้ว แต่เราก็อาจจะยังไม่พอใจ กับ Spread ที่ยังสูงอยู่  เราได้ Spread  ต่ำๆ แนะนำการไปเปิดบัญชีประเภท บัญชี ECN  ซึ่งบัญชีประเภทนี้ให้เรามี Spread ที่ต่ำมากแต่เราต้องเสียค่าคอมมิชชั่นในการเปิดออเดอร์  ตัวอย่างช่น เราเปิดออเดอร์ 1 Lot เราก็จะต้องเสียเงิน 10 เหรียญ เป็นต้น 

3. หลีกเลี้ยงเทรดช่วงเวลาข่าวสำคัญ 

โดยข่าวสำคัญก็คือข่าวแดง โดยเราสามารถเข้าไปดูได้ที่ Forex factory  โดยข่าวสำคัญตัวเช่น ข่าวรายงานของการจ้างงานของคนในธุรกิจต่างๆ ยกเว้นอุตสาหกรรมภาคเกษตรกรรม หรือนอนฟาม หรือข่าวการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 


4.เทรดคู่เงินหลัก 

การเทรดคู้เงินหลักก็จะช่วยลด Low Liquidity  คู้เงินหลัก เพราะเป็นคู้เงินหลักที่คนเทรดกัน นั้งจึงทำให้ Spread น้อยกว่า โดยคู้เงินหลักประกอบไปด้วย  EUR/USD ,USD/JPY,GBP/USD, USD/CHF,USD/CAD, AUD/USD, NZD/USD 

5.เทรดในช่วงเวลาที่ธนาคารเปิดทำการในแต่ล่ะโซนเวลา  


cr.อ่านเพิ่มเติ่มได้ที่ 

https://goldmindtrader.com/spread/


cr.image

https://www.freepik.com/free-photo/investor-trader-discussing-statistic-data-holding-papers-with-financial-charts-pen-cropped-shot-broker-job-trading-concept_12615912.htm#query=broker&position=5&from_view=search

https://www.freepik.com/free-photo/impressed-surprised-man-points-away-blank-space_13483876.htm?query=%20surprised

สนับสนุนบทความนี้ด้วยการส่งเพชร 💎ส่งดาว🌟 และกดติดตาม

ใน Blockdit ของเรา

https://www.blockdit.com/posts/625e35d6461fd5f2bafed497

ความคิดเห็น

เรื่องราวที่น่าสนใจ