Pyramid Strategy หายจากการขายหมูติดดอยด้วยกลยุทธิ์พีรามิด


หายจากการขายหมูติดดอยด้วยกลยุทธิ์  Pyramid Strategy

                    👊หลายๆคนมักประสบปัญหาในการซื้อหุ้นในแต่ละครั้ง ด้วยความคาดหวังว่าซื้อปุ๊บก็อยากได้กำไรปั๊บ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว มันช่างยากเย็นและเป็นไปได้ยากสะเหลือเกิน เพราะในความจริงที่เกิดขึ้นก็คือ   ซื้อปุ๊ป อ้าวลงสะงั้น แต่พอขายปุ๊บ ก็ขึ้นสะงั้นแหละ เป็นแบบนี้ตลอด..!! จริงมั้ยหละ..??

                    👊หลายๆปัจจัย สิ่งเร้าที่ทำให้เราเกิดอาการ ขายหมู หรือ ติดดอย อันเนื่องมาจาก กราฟวิ่งปรู๊ดปร๊าด จนน่าตกใจ แล้วเรากลัวตกรถ หรือกลัวขึ้นรถไม่ทัน ตรงนี้แหละ กราฟหลอกเม่าน้อยๆมาเยอะแล้ว   แต่หากเรารู้เทคนิคในการทำกำไร จากกลยุทธิ์ Pyramid Strategy คำว่าติดดอย หรือขายหมู จะค่อยๆหายไป เชื่อแอดมั้ย .....??? มา มาลองดูกัน


                 👊👊   Pyramid Strategy  คือการแบ่งไม้ทยอยซื้อแบบพีระมิด เพื่อช่วยควบคุมความเสี่ยงในการลงทุน  อาจจะขนาดการซื้อขาย เป็นไม้ย่อยๆ 3-4 ไม้ หรือมากกว่านั้น แล้วแต่ความถนัดและความชอบ  

                    👊👊ให้นึกภาพ Pyramid ที่มีทรงสามเหลี่ยมฐานกว้างและยอดเล็กลงเรื่อยๆ โดยเวลาซื้อเราจะซื้อจากฐานก่อน คือซื้อไม้แรกให้เยอะกว่าไม้อื่นๆ โดยแบ่งสัดส่วนใหญ่สเต๊ปไปจากมากไปน้อย เช่น มีทุน 1000 บาท  เราอาจซื้อไม้แรก 300 บาท ไม้ที่สอง 200 บาท  และไม้สุดท้าย 100 บาท

                   👊 เทคนิคกลยุทธิ์นี้ มีต้นแบบมาจาก เทรดเดอร์ในตำนาน  Jesse Livermore  โดยเขาเรียกวิธีการเทรดนี้ว่าการ “หยั่งเชิง” ตลาดทีละนิด ด้วยการค่อยๆทยอยเข้าซื้อทีละไม้ๆอย่างต่อเนื่องเมื่อตลาดวิ่งไปในทิศทางที่คาดการณ์เอาไว้ ก็ทยอยเก็บหรือเพิ่มการออกไม้ สะสมหุ้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  วิธีนี้มีรูปแบบคล้ายกับ  Martingale แต่ก็ไม่เหมือนสักทีเดียว  

                    👊ไอ่เจ้าพีรามิดนี่แหละ ที่ทำให้เราสามารถเก็บสะสมทำกำไรไปทีละเล็กละน้อยไปเรื่อยๆ หากเรามาถูกทาง  นี่จึงเป็นวิธีการเพิ่มพูนกำไรให้มากขึ้นเรื่อยๆอีกทางหนึ่ง  หรืออาจพลิกแพลงเป็นการแบ่งซอยไม้ให้เป็นไม้เล็กๆที่เท่ากันทุกๆไม้ก็ได้เช่นกัน

                    👊👊👊ในทางกลับกันเวลาขายเราก็ไม่จำเป็นต้องรีบขายทั้งหมด แต่ให้ทำกำไรก่อนบางส่วน ถ้าหุ้นลงจริงก็ค่อยขายที่เหลือ แต่ถ้าหุ้นดีดกลับมาขึ้นต่อ เราก็ยังมีส่วนที่เหลือที่สามารถทำกำไรและเล่นตาม เทรนด์ได้ต่อไป จัดว่าดีนะ คอนเฟริม..!!  ลองเอาไปใช้กัน แอดนี่ตัวดีเลย ซอยไม้ถี่มากและเยอะมาก ไม่ได้โม้จริงๆ แล้วคือดี เก็บกำไรได้ทุกวัน ค่อยๆตอดเล็กตอดน้อยไป แต่ลืม MM กันให้ดีๆด้วยละ ไม่โอเว่อร์เทรดนะ

"สนับสนุนบทความนี้ด้วยการส่งเพชร 💎ส่งดาว🌟 และกดติดตาม  ใน Blockdit ของเรา 

https://www.blockdit.com/posts/62be77a52c85f08af1ef34f6
ความคิดเห็น

เรื่องราวที่น่าสนใจ