10 วิธีมีเงินล้านก่อนอายุ 30

เมื่อคืนกรุนอนไม่หลับเพราะความเศร้าในใจ โอชยะ (หุ้นส่วนหมี) มันเลยมาปลอบใจกรุให้สู้ต่อ พร้อมกับแนะนำบทความชื่อ How to Become a Millionaire by Age 30  หรือแปลเป็นไทยว่า วิธีมีเงินล้านก่อนอายุ 30 #สัสมันไม่รู้เลยหรอวะว่ากรุจะอายุห้าสิบอยู่รอมร่อ

บทความนี้แม่มบอกว่า หลายๆคน แม่มไม่เชื่อว่าจะมีเงินล้านได้อย่างไรก่อนอายุ 30 แต่จริงๆแล้วมีคนแม่มทำได้จริงๆนะสัส เอาล่ะกรุจะสรุปเนื้อหาตามสไตล์ป๋าเกรย์ให้ฟังว่า เคล็ดลับ 10 ข้อนั้นมีอะไรบ้าง


gray10ways-01-01  10 วิธีมีเงินล้านก่อนอายุ 30 นะจ๊ะ gray10ways 01 01


1. จงตาม (หา) เงินซะ

ทุกวันนี้พวกมรุงแม่มไม่รู้หรอกว่าจะหาเงินล้านได้ยังไง แต่ขอแนะนำให้เริ่มง่ายๆโดยหาทางทำมาหาแดร๊กส์ให้มรุงรายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไงสัส เพราะมันจะทำให้มรุงมองหาวิธีสร้างรายได้และโอกาสใหม่ๆ

2. อย่าสะเหร่ออวดรวย

ถ้ามรุงยังไม่รวย มีอะไรก็ใช้ตามกำลังทรัพย์ ไม่ใช่พอธุรกิจมรุงแม่มเริ่มดัง ก็สะแหลนโชว์รวยใช้เงิน แบบนี้เค้าเรียกว่าอวดรวย แต่คนรวยจริงเค้าอวดความสามารถในการหาเงินต่างหากนะจ๊ะเบบี๋

3. รู้จักเก็บเงินอย่างจริงจัง

อีตาคนเขียนมันบอกว่า มันเก็บเงินในบัญชีที่ปลอดภัย เบิกไม่ได้ และไม่เคยใชับัญชีนี้จ่ายอะไรเลยสัส แม้แต่เอาไปใช้ในเรื่องเร่งด่วนก็ตาม เพราะการเก็บเงินนี่แหละ แม่มจะทำให้มรุงกระตุ้นตัวเองให้หาเงินมากขึ้น อะไรทำนองนี้

4. อย่าเก๋าเอาแต่สร้างหนี้

ตั้งกฎให้ตัวเองว่า มรุงจะไม่สร้างหนี้ที่แม่มไม่สร้างรายได้ให้มรุง บางคนแม่มทำธุรกิจแต่เสือกสะเหร่อซื้อรถก่อนเลยสัสเพื่อให้สมฐานะ ทั้งๆที่แม่มไม่มีตังค์จะเติมน้ำมัน จำไว้นะสัส คนรวยแม่มสร้างหนี้เพื่อการลงทุน แต่คนจนอย่างพวกมรุงแม่มสร้างหนี้เพื่อทำให้คนรวยแม่มรวยขึ้น โดยการใช้จ่ายแบบง่าวๆ

5. สร้างความต้องการเงินแบบสัสๆ

หลายล้านคนแม่มบอกอยากจะมีอิสระภาพทางการเงิน แต่บางคนเท่านั้นแม่มตั้งใจที่จะสร้างเงินหลายล้านถ้าพวกมรุงอยากรวยสิ่งแรกที่มรุงต้องทำคือคิดถึงมันทุกลมหายใจ #คิดวิธีที่จะหามันมานะสัสา จำไว้อย่างหนึ่งว่า เงินชอบคนที่อยากได้มัน ส่วนใครที่บอกเงินไม่สำคัญ มันก็เลยไม่มาหา มรุงไงสัส

6. รู้ไว้ว่าเงินแม่มไม่เคยหลับ

เงินมันมาหามรุงเสมอตราบเท่าที่มรุงยังมีแรงทำงาน และยิ่งมรุงทำงานหนักเงินมันจะมาหามรุงมากขึ้น แต่งานหนักไม่ใช่แบกหินปูนทรายนะสัส มันคืองานที่สร้างรายได้และอนาคตให้มรุงต่างหาก และไม่ต้องเสือกตีความว่าอ้อมันคือการทำงานหนัก ทำโอที แต่มันคือการหาวิธีสร้างรายได้ใหม่ๆต่างหากโว้ย
สรุปคือ.. อย่าฝันที่จะรวย แต่มรุงช่วยทำงานให้หนักกว่าคนอื่นก่อนเหอะสัส

7. คนจนแม่มง่าว

“ยิ่งมรุงง่าวลง มรุงแม่มจะยิ่งจนลง” ดังนั้นมรุงจงกำจัดความคิดที่จะทำให้มรุงจนลง อย่าโทษฟ้าโทษฝนว่าเกิดมาจน ขนาดบิลเกตส์แม่มยังบอกเลยว่า “การที่มรุงเกิดมาจนแม่มไม่ใช่ความผิด แต่ผิดที่มรุงตายห่านไปทั้งๆที่ยังจนอยู่นั่นแหละ” #เกตส์แม่มโหดสัส

8. มองหาคนรวย

อ่านแล้วพวกมรุงคิดว่าจะต้องไปขอเงินเค้าสินะ #นี่แหละสัสเหตุผลที่มรุงจน เค้าให้มรุงมองหาคนรวยสังเกตติดตามว่าเค้าทำอย่างไรถึงจะรวยในทุกวันนี้ คนรวยแม่มไม่ใช่ว่าจะรวยขึ้นมาง่ายๆ เค้าต้องผ่านอะไรหลายๆอย่าง เพียงแต่มรุงแม่มเสือกชอบมองข้ามไปที่ความสำเร็จอย่างเดียว
กรุแนะนำวิธีง่ายๆก็คือ อ่านหนังสือที่เค้าเขียน ไปสัมมนาที่เค้าจัด หรือไม่ก็บากหน้าไปของานแม่มทำเพราะยิ่งมรุงเรียนรู้จากคนรวยได้มากแค่ไหน มรุงยิ่งมีโอกาสจะรวยมากขึ้นเท่านั้นแหละสัส

9. รู้จักเอาเงินไปทำงานใหญ่ๆ

คำตอบนี้แม่มคือมรุงต้องรู้จักเอาเงินไปลงทุนให้ผลตอบแทนมันมากขึ้น แต่ถ้ามรุงไม่รู้อะไรก็ลงทุนในความรู้ก่อนสัส หลังจากนั้นมรุงจงไปลงทุนในสิ่งที่มันจะสร้างผลตอบแทนที่พอใจ เหมือนกับคำที่ใครแม่มชอบบอก ให้เงินมันทำงานแทนมรุง เพราะถ้ามรุงทำงานเพื่อเงิน มรุงก็จะได้แค่เงิน แต่ไม่มีวันรวย

10. ตั้งเป้าให้ใหญ่ แม้หน้ามรุงจะเน่าก็ตาม

ปัญหาส่วนใหญ่คือคนง่าวๆแม่มมักจะพอใจกับเป้าหมายเล็กๆ เช่น ไม่มีหนี้ก็๋พอแบ้วจ้า แต่มรุงเคยถามไหมว่าชีวิตมรุงมีความสุขได้แค่นี้เองหรอวะ ดังนั้นมรุงจงคิดใหญ่ ไม่ใช่คิดแค่อยากมีเงินล้าน แต่คิดแม่มไปเลยว่ากรุต้องมี 10 ล้าน!!! โลกนี้แม่มไม่มีวันหมดหนทางที่จะหาเงิน มีแต่คนอดอยากที่แม่มคิดหาเงินไม่เป็นเท่านั้นแหละสัส

ส่วนตัวกรุอยากจะบอกว่า 10 อย่างนี้แม่มทำยากชิบหายเลยสัส แต่ไม่แปลกหรอกเพราะคนที่ทำได้เท่านั้นถึงจะคู่ควรกับมัน และนั่นคือเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะวันๆพวกมรุงหวังแต่สิ่งง่ายๆ รวยเร็วๆ แต่มรุงไม่เคยรู้หรอกว่ากว่าคนๆหนึ่งแม่มจะรวยได้นั้น มันต้องเจอกับอะไรมาบ้าง ดังนั้นพวกมรุงอย่าอ้างนู่นนี่นั่นไปวันๆ ไปลงมือทำได้แล้วดวกสสสสสสสสสสสส์

Credit: www.aommoney.com

เรื่องราวที่น่าสนใจ