🚀🚀EURUSD การวิเคราะห์ประจำวัน 17/6/2021 by TraderTan🚀🚀ข่าวต่างประเทศ⚡⚡🚀🚀

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ออกแถลงการณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ซึ่งเสร็จสิ้นลงเมื่อวานนี้ (16 มิ.ย.) โดยระบุว่า เฟดมีความมุ่งมั่นที่จะใช้เครื่องมือทั้งหมดที่มีอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจสหรัฐในช่วงเวลาที่กำลังเผชิญกับความท้าทายในขณะนี้ โดยเฟดเชื่อว่าการดำเนินการดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนการจ้างงานให้ขยายตัวอย่างเต็มศักยภาพ และบรรลุเป้าหมายในการรักษาเสถียรภาพด้านราคา


-- ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (16 มิ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวล หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอาจเกิดขึ้นในปี 2566 ซึ่งเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ 1 ปี ขณะที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟดเปิดเผยว่า กรรมการเฟดได้เริ่มหารือกันเกี่ยวกับการปรับลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ ( QE )


-- สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ ( EIA ) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 7.4 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลงเพียง 4.2 ล้านบาร์เรล


สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา ( API ) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 8.5 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว


-- จับตาข้อมูลเศรษฐกิจในวันนี้ ออสเตรเลียมีกำหนดเปิดเผยอัตราว่างงานเดือนพ.ค., จีนมีกำหนดเปิดเผยดัชนีราคาบ้านเดือนพ.ค. และยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ ( FDI ) เดือนพ.ค., อียูมีกำหนดเปิดเผยอัตราเงินเฟ้อเดือนพ.ค. และสหรัฐมีกำหนดเปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ และดัชนีการผลิตเดือนมิ.ย.จากเฟดฟิลาเดลเฟียCr . ryt9

แนวรับแนวต้านที่สำคัญ✅✅

1.20921 แนวต้าน

0.20504 แนวต้าน

1.20239 แนวรับ

1.19918 แนวรับ


ความคิดเห็นในเชิงเทคนิค💬💬

RSI Oversold

ราคาได้มีการเทขายจำนวนมหาศาล ทำให้ราคากระชากลงมาลึกถึงแนว 1.19918 ซึง่เป็นแนวสำคัญ และราคาได้ลงมาโดยที่ไม่มีการพักราคา นั้นทำให้ราคา มีโอกาสที่ราคาพักราคาและกลับขึ้นไปทดสอบแนว 1.20239 ซึ่ง ตรงกับ fibo 23% และมีโอกาศที่จะสูงไปหาแนว 1.20504 ซึ่ง ตรงกับ fibo 38%


ทางเลือกในการลงทุน💭💭

ให้หาจังหวะในการเข้า ซื้อ Buy

โดนกำหนดเป้าหมายราคาอยู่ที่แนว 1.20239 และตั้งตัดขาดทุนอยู่ที่แนว 1.19759

ปล. หากต้องถือยาว เมือราคาถึงแนว 1.20239 เลือนเส้น Stoploss -ขึ้นมาตำแหน่งที่เปิด เพื่อป้องกันการขาด


นี้เป็นเพียงความคิดส่วนบุคคล อาจจะกำไรและขาดทุน ฉนั้น

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน

EURUSD การวิเคราะห์ประจำวัน 17/6/2021 by TraderTan by Tradertanofficial on TradingView.com

ความคิดเห็น

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง