Clashot คืออะไร? | คนเล่น Forex

$type=slider

https://olymptrade.com?traffic=1&ref=pr_kfth

Clashot คืออะไร?

เป็นแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจ สำหรับการลงขายรูปที่เราถ่ายมาเพื่อหาเงินอีกช่องทาง แอพพลิเคชั่นนี้ชื่อ ”  Clashot  ” โดยจะอนุญาตให้คุณสามารถถ...

unnamed (3)

เป็นแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจ สำหรับการลงขายรูปที่เราถ่ายมาเพื่อหาเงินอีกช่องทาง แอพพลิเคชั่นนี้ชื่อ ” Clashot ” โดยจะอนุญาตให้คุณสามารถถ่ายรูปและลงขายรูปที่คุณถ่ายผ่านมือถือสมาร์ทโฟนได้ทันที สามารถใช้ได้ทั้งบน iOS และ Android

Clashot ทำงานอย่างไร?

ง่าย ๆ เลย หากคุณยังไม่มี account สามารถกดสมัครผ่านทาง Application ได้เลย หรือ Register ที่เว็บ Clashot.com โดยหลังจากได้ account มาแล้วสามารถ sign-in เข้าไปใช้งาน โดยคุณสามารถจะถ่ายรูปจากแอพพลิเคชั่น หรืออัปโหลดรูปเพื่อลงขายได้ทันที
unnamed (2) unnamed (5)
หลังจากที่คุณอัปโหลดรูปภาพแล้ว รูปของคุณจะสามารถซื้อขายได้ทันทีโดยมิต้องรอตรวจสอบ โดยคุณจะได้รับเงินค่าลิขสิทธิ์รูปหากขายรูปภาพของคุณได้ทุกครั้ง โดยหนึ่งรูปนั้นสามารถขายได้ไม่จำกัดครั้ง โดยเมื่อยอดขายของคุณครบ $3 หรือประมาณ 90 บาท คุณสามารถที่จะเรียกรับเงินผ่านช่องทางที่สะดวกได้เลย
ไม่แม้แต่ว่าคุณจะสามารถลงขายรูป คุณจะได้รับเงินแม้กระทั่งมีคนมา “กดถูกใจ” รูปของคุณอีกด้วย
โดย Clashot นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาโดยเว็บไซต์ Depositphotos ชื่อดังที่เป็นเว็บไซต์สำหรับขายรูปในต่างประเทศ
 สำหรับในวงการสื่อหรือช่างภาพ คงจะรู้จักเว็บ Photo Stock กันเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นเว็บที่ขายภาพลิขสิทธิ์ เพื่อนำไปใช้งานด้านสิ่งพิมพ์หรือเว็บไซต์ต่างๆ โดยจะมีช่างภาพจากทั่วโลกหรือสตูดิโอต่างๆ ส่งรูปขึ้นมาขายบนโลกออนไลน์ผ่านเว็บ Photo Stock ต่างๆ เช่น shutterstock, istockphoto, 123rf, เป็นต้น ดังนั้น Clashot ก็เป็นเหมือนกับ Photo Stock แต่ทำงานในรูปแบบของแอพพลิเคชั่น ที่ให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟน ทั้ง iOS และ Android สามารถโพสต์รูปขายได้โดยตรง โดยไม่มีกฏเกณฑ์อะไรยุ่งยากเหมือนการขายภาพบนเว็บ และที่สำคัญ Clashot เป็นแพลตฟอร์มที่พัฒนามาจากเว็บ depositphotos.com ซึ่งเป็นเว็บ Photo Stock ที่ใหญ่ระดับโลกเช่นเดียวกัน

Clashot ได้ตังค์ยังไง
คำถามนี้เกิดขึ้นกับทุกคนที่เริ่มเล่นแอพนี้ อย่างที่บอกไว้ว่า Clashot เป็นแอพ Photo Stock ซึ่งพัฒนาให้มีรูปแบบการใช้งานคล้ายกับ Instagram โดยให้ผู้ใช้สามารถโพสต์รูปจากสมาร์ทโฟนทั้งที่มีอยู่แล้วในเครื่องหรือจะถ่ายใหม่ก็ได้ โดยการโพสต์รูปขึ้นไปนั้นจะเป็นไฟล์ขนาดจริง ตามความละเอียดของกล้อง เมื่อมีคนซื้อรูปเราไป เราก็จะได้ส่วนแบ่งจากการขายภาพนั้นทันที ซึ่งราคารูปที่ขายจะอยู่ที่ $0.99 เหรียญสหรัฐ แต่ส่วนแบ่งที่เราจะได้อยู่ที่ $0.44เหรียญ หรือประมาณ 14 บาท ต่อครั้ง และหากรูปไหนได้รับ Expert Like ก็จะได้รับเงินอีก $0.10 เหรียญ ซึ่งExpert Like คือใคร อะไรยังไง ผมเองก็ยังไม่ทราบ เพราะไม่มีรายละเอียดชี้แจงในเรื่องนี้ โดยผมเดาว่าน่าจะเป็นทีมงานของแอพนี้เองที่เข้ามากดไลค์เพื่อสร้างกำลังใจให้เราโพสต์รูปต่อไป (หาคำตอบมาให้แล้วนะครับ อ่านต่อด้านล่าง) แต่เอาเป็นว่าถ้ามีคนซื้อรูปเราก็จะได้ส่วนแบ่งแน่นอน จะมากหรือน้อยก็ว่ากันไป

Expert Like คืออะไร
จากที่ได้ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมา Expert Like คือผู้ที่โพสต์รูปสวยๆ แล้วมีคนมาไลค์เป็นจำนวนมาก จนระบบส่งข้อความเชิญให้เป็น Clashot Expert โดยได้รับมงกุฏเป็นสัญลักษณ์ด้วย ซึ่งผู้ที่ได้รับตำแหน่งนี้ จะสามารถกด Like ภาพคนอื่นได้ไม่เกิน 5 ภาพต่อวัน และผู้ที่ถูกกด Like ก็จะได้รับเงินเป็นโบนัสพิเศษ อย่างน้อย $0.10เหรียญ ซึ่งเงินดังกล่าวมาจากระบบที่จะมอบให้ผู้เป็น Clashot Expert เท่านั้น โดยจะแบ่งงบตามระดับดังนี้
• งบ $20 เพื่อนที่ถูกกด Expert Like จะได้ $0.10
• งบ $50 เพื่อนที่ถูกกด Expert Like จะได้ $0.20
• งบ $70 เพื่อนที่ถูกกด Expert Like จะได้ $0.25

โดยงบดังกล่าวผู้ที่เป็น Clashot Expert จะไม่สามารถโอนไปใช้เป็นเงินสดได้ แต่จะเอาไว้สำหรับแจกให้เพื่อนๆ เวลากด Expert Like เท่านั้น และเมื่อเงินหมดก็จะมีการเติมเงินให้ตามจำนวนที่ได้รับครั้งแรกโดยอัตโนมัติ

ข้อดีอีกอย่างของการได้เป็น Clashot Expert คือ เราจะได้สิทธิ์ในการใช้รูปที่เรากดไลค์ด้วยนั่นเอง ซึ่งก็เหมือนกับได้รูปมาใช้งานฟรี อิ อิ…

ขายรูปได้แล้ว จะรับเงินทางไหน
เมื่อเราขายรูปได้แล้ว จะสามารถรับเงินโดยการโอนเข้าบัญชี Paypal ซึ่งเป็นบัญชีออนไลน์ยอดนิยมที่ปลอดภัย และใช้กันทั่วโลก ดังนั้นเราจะต้องมีบัญชี Paypal เอาไว้ก่อน สมัครง่ายครับ เว็บมีภาษาไทยรองรับแล้ว โดย Clashot กำหนดยอดขั้นต่ำไว้ที่ $3 เหรียญถึงจะสามารถโอนเงินได้ และดำเนินการภายใน 7 วัน ซึ่งพูดเลยว่าถ้าโอนแค่ครั้งละ 3 เหรียญคงไม่ได้อะไรหรอกครับ รอให้ขายได้เป็นร้อยๆ เหรียญจะคุ้มกว่า เพราะถึงโอนเข้าบัญชี Paypal ไปแล้ว ถ้าจะถอนออกมาใช้ก็มีลิมิตขั้นต่ำในการถอนเงินจาก Paypal อีกคือ หากถอนไม่ถึง 5000 บาท จะมีค่าธรรมเนียม 50 บาท แต่ถ้าเกิน 5000 บาทขึ้นไป จะไม่มีค่าธรรมเนียม ฉะนั้นถ้าจะให้คุ้มก็ต้องรอรายได้ให้เยอะๆ หน่อย แล้วโอนเงินไปเก็บไว้ใน Paypal จนกว่าจะเกิน 5000 บาท แล้วค่อยถอนออกมาใช้กันนะครับ
Clashot-04

รูปอะไรที่ควรโพสต์ ให้ขายได้
จากที่ได้ลองเล่นมา 3-4 วัน รูปแรกที่ผมโพสต์คือรูปต้นสัปปะรดสี ซึ่งถ่ายแล้วไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย กะว่าลองโพสต์ไปเล่นๆ ไม่ได้คาดหวังกับมันมาก ปรากฎว่าเป็นรูปแรกที่ขายได้ซะงั้น รูปอื่นที่ตั้งใจเลือก ตั้งใจถ่าย กลับขายไม่ออก 555 ฉะนั้นนี่คือความสนุกอีกอย่างของแอพนี้เลยล่ะครับ ส่วนใครที่ชอบโพสต์รูปตัวเอง ประหนึ่งคิดว่าแอพนี้เหมือนกับ Instagram ขอบอกว่าคุณมาผิดทางแล้วล่ะครับ เพราะมันไม่ใช่ โซเชียลเน็ตเวิร์คไว้เล่าเรื่องกิจกรรมส่วนตัว ซึ่งเพื่อนผมโพสต์แบบนี้ไปเป็น 100 รูปแล้ว ยังขายไม่ได้สักรูปเลย ฮา… ดังนั้นภาพที่ควรจะโพสต์เพื่อให้ขายได้คือ ภาพวิว, ดอกไว้, ต้นไม้, รูปปั้น, สถานที่ หรือสิ่งของต่างๆ รอบตัวเรา โดยเน้นที่วัตถุและวิวทิวทัศน์เป็นหลัก ซึ่งคนซื้อจะได้นำไปใช้งานได้นั่นเอง
clashot-04

วิธีการโพสต์รูป
วิธีโพสต์รูปก็ไม่ยากครับ มี 2 วิธีด้วยกันคือ
• แตะที่เมนู Wizard แล้วแตะปุ่ม + มุมบนขวา เพื่อถ่ายรูปจากกล้องหรือจะแตะเลือกรูปใน Camera Roll ก็ได้ จากนั้นก็ระบุชื่อภาพ (ควรเป็นภาษาอังกฤษ) พร้อมใส่ #hashTag ที่เกี่ยวข้อง เสร็จแล้วก็แตะปุ่ม Send
• หรืออีกวิธีให้แตะที่เมนู Camera แล้วถ่ายรูปจากกล้องหรือเลือกรูปจาก Camera Roll แล้วทำตามขั้นตอนเดียวกัน เพื่ออัพโหลดรูป
clashot-05

clashot-08


หรือจะใช้วิธีค้นหาจากชื่อแอคเคาท์ของเพื่อนเราก็ได้โดยแตะที่ปุ่มแว่นขยาย มุมบนขวาก็ได้

สำหรับการกดไลค์ภาพก็แตะ 2 ครั้งติดกันบนรูปที่ต้องการได้เลย หรือถ้าจะคอมเม้นท์ก็แตะปุ่มไอคอนคอมเม้นท์ใต้ภาพได้เลย
clashot-09

ส่วนการซื้อรูปก็แตะบนรูปที่ต้องการแล้วจะมีปุ่ม Download ขึ้นมาให้แตะ จากนั้นก็ใส่รหัสผ่าน Apple ID หรือถ้าใช้ Android ก็จะแจ้งรายละเอียดราคาและรูปแบบการชำระเงินขึ้นมาให้เลือก เมื่อกรอกรหัสผ่านเรียบร้อยแล้วระบบก็จะดาวน์โหลดรูปนั้นให้ทันที โดยราคาเฉลี่ยอยู่ที่ $0.99 เหรียญ ต่อรูป ประมาณ 33 บาท
clashot-10


วิธีเช็คยอดเงิน
สำหรับรูปไหนที่ขายได้ ระบบจะมีข้อความแจ้งเตือนเข้ามา เราสามารถเปิดดูจาก Messages ที่เข้ามาได้ โดยแตะที่ปุ่มซองจดหมายในหน้า Feed ซึ่งจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาด้วย
clashot-11

แต่หากต้องการดูยอดรายได้ทั้งหมด ให้แตะที่เมนู Profile ยอดรายได้ทั้งหมดจะแสดงที่ Earned Money ซึ่งหากครบ 3 เหรียญก็ให้แตะเพื่อโอนเงินเข้า Paypal ได้เลย นอกจากนี้สามารถดูสถิติทั้งหมดได้ที่ Detailed Statistics ซึ่งเรียกดูรายการซื้อขายทั้งหมดจาก Transactions ได้อีกด้วย
clashot-12

เทคนิคการอัพโหลดรูป ไม่ให้ค้าง
สำหรับการอัพโหลดรูปบน Clashot จำเป็นจะต้องใช้เน็ตที่อัพโหลดได้แรงๆ เพราะรูปที่อัพขึ้นไปจะไม่ได้ถูกลดความละเอียดลงเลย ซึ่งหากไฟล์รูปใหญ่ก็ยิ่งอัพโหลดช้าขึ้น ซึ่งทาง Clashot แนะนำว่าไฟล์ที่อัพโหลดไม่ควรเกิด 10 MB ซึ่งหากถ่ายด้วย iPhone ไฟล์ก็ไม่เกินนี้อยู่แล้ว แต่หากเป็นรูปที่นำเข้ามาจากกล้อง DSLR ก็ต้องลดความละเอียดลงก่อน แล้วค่อยนำเข้าสู่สมาร์ทโฟนของเรา ถ้าจะให้อัพง่ายๆ เวลาถ่ายรูปก็ตั้งความละเอียดไม่เกิน 2 ล้านพิกเซล จะเหมาะสมกว่านะครับ

แต่หากใครเจอปัญหาอัพโหลดไปแล้วไฟล์ค้าง ไม่เสร็จสักที ทางแก้ก็คือให้ยกเลิก แล้วอัพโหลดใหม่จะดีกว่า และควรอัพโหลดทีละรูปหากเน็ตไม่แรงพอนะครับ แต่บ้านใคร Wi-Fi แรงๆ ก็จัดเต็มกันได้เลย

อ่อ หากใครถามว่าจะอัพผ่านเว็บได้มั้ย บอกเลยว่าไม่ได้ครับ เพราะ Clashot บังคับให้ผู้ใช้อัพรูปจากมือถือได้เท่านั้น แต่รูปที่อัพจะถ่ายจากกล้องอื่นๆ มาก็ได้ ขอแค่ต้องอัพโหลดผ่านแอพบนมือถือเท่านั้น แต่การซื้อรูปสามารถซื้อผ่านเว็บClashot.com ได้

[อัพเดท 16 ก.ค. 57] วิธีการถอนเงิน
หลังจากที่เราขายรูปได้จนครบ 3$ แล้ว ทีนี้ก็จะสามารถถอนเงินไปเข้าบัญชี Paypal ได้แล้ว ทางทีมงานเลยลองพิสูจน์กันดูว่ามันจะโอนได้จริงรึเปล่า มาดูกัน

วิธีการถอนเงินออกให้แตะที่เมนู Profile แล้วแตะที่ Earned Money จากนั้นให้แตะที่ Paypal แล้วกรอกอีเมล์แอคเคาท์ของ Paypal ให้เหมือนกัน 2 ช่อง ส่วนช่องล่างสุดให้ใส่จำนวนเงินลงไป เสร็จแล้วให้แตะ Send request
clashot-13


ระบบจะดำเนินการถอนเงินออกแล้วโอนไปยังบัญชี Paypal ให้แตะปุ่ม Ok สังเกตว่ายอดเงินจะหายไปแล้ว
clashot-14


ที่อีเมล์จะมีการแจ้งว่าเราได้ถอนเงินออกจาก Clashot เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกระบวนการนี้จะต้องรออย่างน้อย 7 วัน ยอดถึงจะเข้าไปที่บัญชี Paypal ครับ ซึ่งก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปครับ
clashot-15


[อัพเดท 18 ก.ค. 57] ผ่านไปแค่ 2 วัน ทางทีมงานก็ได้รับอีเมล์แจ้งเตือน ว่ามีเงินเข้าบัญชี Paypal  แล้วจริงๆ โดยผู้ส่งเป็น Depositphotos Inc ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Clashot นั่นเอง
clashot-16


เงื่อนไขลิขสิทธิ Editorial Use Only
สำหรับรูปที่เราโพสต์บน Clashot ทั้งหมด จะได้ไลเซนส์เป็น Editorial Use ซึ่งทาง Clashot ได้ดูแลเรื่องลิขสิทธิ์รูปภาพของเราไว้ด้วย โดยผู้ซื้อรูปจะต้องเอาไปใช้งานเฉพาะเงื่อนไขที่กำหนดดังนี้
ตัวอย่างการอนุญาติสิทธิ์ให้ใช้งาน
• ใช้งานส่วนตัวได้
• งานที่ไม่ใช่ในรูปแบบเชิงพาณิชย์
• นำไปใช้กับสื่อสิ่งพิมพ์, หนังสือพิมพ์ และนิตยสารได้
• ใช้ประกอบในบทความบนบล็อคหรือเว็บไซต์ได้
• ใช้ประกอบในหนังสืออ้างอิงได้
• ใช้ในพรีเซ็นเทชั่นที่ไม่เป็นรูปแบบเชิงพาณิชย์
• ใช้ประกอบในรายการทีวี
 ตัวอย่างที่ ต้องห้ามในการนำรูปไปใช้งาน
• ทุกวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบเชิงพาณิชย์
• นำไปใช้ทำโฆษณาหรือกิจกรรมทางการตลาด
• ใช้ในการทำเป็นเครื่องหมายสัญลักษณ์ทางการค้าหรือ Trademark
 ข้อสังเกตอย่างหนึ่งในการเล่น Clashot คือภาพที่มักจะขายได้คือภาพที่ถ่ายแบบไม่ตั้งใจ เพราะเท่าที่ลองถามเพื่อนๆ ที่เล่นด้วยกัน คือภาพไหนที่ถูกปรับแต่งหรือจัดองค์ประกอบมาเป็นอย่างดี มักจะขายได้ช้า ดังนั้นผมคิดว่าการเล่นแอพนี้ให้สนุกคือการโพสต์รูปที่ถ่ายโดยไม่ตั้งใจมากนัก ขอให้ดูเป็นธรรมชาติ และเป็นความจริงที่สุดของเหตุการณ์นั้น เพราะถ้าเป็นภาพที่ประดิษฐ์หรือตกแต่งมาแล้ว มักจะหาได้ไม่อยากในเว็บ Photo Stock ซึ่งมีอยู่เกลื่อนเต็มไปหมด ดังนั้นคนซื้อน่าจะต้องการภาพที่เป็นความจริงและไร้การปรุงแต่งที่หาได้จากกล้องบนมือถือที่ทุกคนพกติดตัวนี่แหละครับ
 เอาล่ะครับ ประเด็นทั้งหมดที่ผมคิดว่าผู้อ่านทุกท่านควรต้องรู้ก็น่าจะมีประมาณนี้นะครับ หากใครสงสัยในจุดไหนเพิ่มเติมก็สอบถามกันมาได้นะครับ อันไหนที่ผมทราบก็จะตอบให้นะครับ ใครขายได้แล้วก็เอามาอวดกันบ้างนะ หรือมีเทคนิคการถ่ายรูปอย่างไรให้ขายได้ ก็มาแชร์ให้เพื่อนๆ รู้กันบ้าง…  แล้วขอให้สนุกกับการโพสต์รูปขายบน Clashot กันนะครับ
clashot-06
 เมื่อรูปอัพโหลดเสร็จแล้วก็จะไปอยู่ในแท็บ Online ทั้งหมด
clashot-07
 อยากดูรูปของคนอื่น กดไลค์ คอมเม้นท์ หรือสั่งซื้อรูป
Clashot ดีไซน์แอพให้ใช้งานคล้ายกับ Instagram โดยเราสามารถกดไลค์ คอมเม้นท์ รูปที่ชอบได้อีกด้วย โดยแตะที่เมนู Feed โดยจะมีแท็บ Friends คือแสดงไทม์ไลน์ของเพื่อนที่เราติดตาม (Follow) และแท็บ Trendsแสดงไทม์ไลน์ที่เป็นกระแสในขณะนั้น โดยจะแบ่งตาม Nearby คือใกล้เคียงกับที่เราอยู่, Popular ยอดนิยม และ Fresh โพสต์ล่าสุด โดยจะต้องปาดนิ้วลงมาก่อนถึงจะเจอ 3 เมนูย่อยในแท็บนี้ ซึ่งใครเล่นใหม่ อาจจะเริ่มติดตามผู้คนได้จากแท็บ Trends นี่แหละครับ โดยแตะบนรูปโปรไฟล์แล้วกดปุ่ม Follow ได้เลย
ดาวน์โหลด : iOS และ Android
Credit:http://www.oopsmobile.net/clashot/

COMMENTS

https://olymptrade.com?traffic=1&ref=pr_kolenforex2

https://olymptrade.com?traffic=1&ref=pr_kolenforex2

/fa-instagram/Instargram Owner Website (ติดตามผมได้ที่ IG ได้นะครับ)

/fa-youtube-square/ติดตามข่าวจากช่อง YouTube

ชื่อ

กฏหมายกับ Forex,2,กองทุน,4,การวิเคราะห์พื้นฐาน,104,แข่งขันเทรดเดอร์,2,ความรู้ทั่วไป,83,จิตวิทยาการเทรด,5,ทฤษฎี Elliott Wave,22,เทรดไปกินไป,7,เทรดไปเที่ยวไป,7,เทรด forex ยังไงให้ยั่งยืน,20,แนวคิดการเทรด,93,บทวิเคราะห์พิเศษSpecial Post,115,บุคคลที่ประสบความสำเร็จ,33,โปรโมชั่นและข่าวสาร,8,ระบบเทรด,41,รูปแบบแท่งเทียน,49,ลงทุนทองคำ,16,เศรษฐกิจโลก,52,ไอเดียทำเงิน,15,Dow Theroy,1,E-Book,3,e-currency,1,exness,2,Expert Advisor,28,FBS Broker,3,Fibonacci,22,Forex Risk Way,20,Fullerton Markets,12,Fundamental,47,FXClearing,6,FXPRIMUS,2,Harmonic,1,iammrmessenger,3,Indicators,92,Introducing Broker Forex,9,iqoption,2,Olymp Trade,53,Olymp Trade Live,31,option trade,16,Price Action,14,Robo Forex,1,skrill,1,thaiforexschool,40,Tifia Broker,1,traderider,5,Trading Plan,9,Turning point,12,VDO TRADE,56,Weltrade,7,XM,2,Znipertrade,24,
ltr
item
คนเล่น Forex: Clashot คืออะไร?
Clashot คืออะไร?
http://www.itgadgeteer.com/wp-content/uploads/2014/07/unnamed-3.jpg
คนเล่น Forex
http://www.konlenforex.com/2016/11/clashot.html
http://www.konlenforex.com/
http://www.konlenforex.com/
http://www.konlenforex.com/2016/11/clashot.html
true
899084929324579512
UTF-8
Loaded All Posts โพสท์นี้ค้นหาไม่ได้ มุมมองทั้งหมด อ่านเพิ่มเติมเลยจ้า Reply Cancel reply ลบ โดย หน้าแรก เพจ โพสท์ มุมมองทั้งหมด บทความแนะนำ หมวดหมู่ ARCHIVE ค้นหา โพสท์ ทั้งหมด Not found any post match with your request กลับไปหน้าแรก วัน อาทิตย์ วัน จันทร์ วัน อังคาร วันพูธ วัน พฤหัสบดี วัน ศุกร์ วัน เสาร์ Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 นาที ที่แล้ว $$1$$ minutes ago 1 ชั่วโมง ที่แล้ง $$1$$ hours ago เมื่อวานนี้ $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago มากกว่า 5 สัปดาห์ ผู้คนติดตาม ติดตาม THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy